Cách làm mứt gừng dẻo đón tết

Thảo luận trong 'Ẩm thực -Nhà hàng - Khách sạn' bắt đầu bởi doisongvn, 11/10/17.

  1. doisongvn

    doisongvn New Member

    Tham gia:
    20/9/17
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy hơi, đau bụng do ăn uống không điều độ, dùng phòng bệnh viêm hô hấp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh gừng là phương thuốc nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.

    Nguyên liệu để làm mứt gừng dẻo

    [​IMG]

    400 gam gừng non
    1/4 quả dứa (thơm)
    10g muối
    300 gam đường
    1 chút nước cốt chanh


    Bước 1: Gừng mua về bạn đem cạo vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái sợi. Ngâm gừng trong nước muối loãng một lúc rồi mới vớt ra. Dứa (thơm) gọt vỏ, bỏ mắt, thái sợi hoặc thái hạt lựu nhỏ tùy ý.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho vào chút nước cốt chanh, cho gừng vào luộc chừng 3 phút rồi vớt ra. Để loại bỏ mùi hăng của gừng hoàn toàn, bạn có thể luộc lại lần nữa nếu muốn nhé. Sau khi luộc, bạn vớt gừng ra tô nước lạnh, ngâm chừng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 3: Thao tác này khá đơn giản, bạn cho gừng + đường +dứa vào tô, trộn đều và ướp chừng 2h để đường tan, thấm vị ngọt vào nguyên liệu.

    Bước 4: Hết thời gian ướp, bạn cho hỗn hợp gừng dứa vào chảo, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa xuống. Đun đến khi đảo mứt nặng tay, bạn hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất. Khi nước đường đã rút bớt, mứt chuyển trong thì tắt bếp

    Bước 5: Cho mứt nguội ra đĩa và bạn đã có thể mang món ngon này đi đãi khách được rồi. Để đảm bảo món ngon này giữ được hương vị lâu nhất, bạn ăn đến đâu cho mứt đó thôi nhé, phần còn lại cho vào hộp, đậy kín, để nơi khô ráo và dùng dần. Vị ngon dẻo, cay cay, thơm của của món mứt gừng hôm nay sẽ chinh phục vị giác của bất cứ ai đã 1 lần thưởng thức đó.

    [​IMG]

    Nhâm nhi mứt gừng dẻo cùng tách trà nóng sẽ làm câu chuyện đầu xuân thêm tuyệt. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm mứt gừng dẻo với dứa (thơm) hôm nay nhé.
     

Chia sẻ trang này